DU HỌC-XKLĐ > DU HỌC ĐÀI LOAN
KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN
Tin đăng ngày: 6/4/2023 - Xem: 486

Buổi phỏng vấn xin visa là yếu tố quyết định bạn có đỗ visa hay không. Du học Đài Loan ngoại trừ hệ vừa học vừa làm thì cũng cần trải qua buổi phỏng vấn nên chúng ta cần chuẩn bị tốt để xin được visa. Du học Thành Vinh Đài Loan sẽ bật mí kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan trong bài viết này.

Visa du học Đài Loan là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực, là thứ cho phép bạn có thể xuất nhập cảnh tại quốc gia cấp visa. Visa có hai hình thức là giấy tờ và con dấu trong hộ chiếu, con dấu vẫn là hình thức phổ biến hơn cả. Visa có nhiều loại khác nhau. Visa dành cho việc du học Đài Loan sẽ có thời hạn dài hơn những loại visa khác để thuận tiện cho du học sinh. Ngoại trừ những trường hợp được miễn visa thì khi sang Đài Loan du học hay làm bất cứ việc gì bắt buộc phải có visa.

Các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan 

Những câu hỏi mà du học Đài Loan Thành Vinh sắp đề cập phía dưới này chắc chắn bạn sẽ gặp trong buổi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan.

 • Giới thiệu bản thân.

Bạn nên chuẩn bị sẵn một đoạn giới thiệu bản thân. Họ, tên, năm sinh, trường đã học. Nếu có thể bạn hãy lồng ghép một ít về gia đình, quá trình học tập và sở thích cá nhân cũng như là tại sao bạn biết đến Đài Loan. Cố gắng diễn đạt thật tự nhiên, đừng để người phỏng vấn vừa nghe đã biết là văn mẫu.

 • Bạn có anh chị em không? Gia đình bạn có bao nhiêu người?

Bạn cứ trả lời đúng như sự thật.

 • Bạn có người thân nào đi qua Đài Loan chưa?

Nhiều bạn nghĩ có người thân từng sang Đài Loan sẽ tạo niềm tin, tăng cơ hội đỗ visa nên bịa ra. Nhưng việc bịa ra một người như thế rất khó, dễ lộ sơ hở, cần giấy tờ chứng minh. Cho dù thực sự có người thân từng qua Đài Loan thì theo du học Đài Loan Thành Vinh bạn cũng nên trả lời không có. Khi trả lời có sẽ dẫn đến nhiều câu hỏi khác liên quan đến người đã từng sang Đài Loan đó và thậm chí điều tra người đó có tuân thủ tốt các điều lệ, luật của Đài Loan không. Nếu lý lịch người đó không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin visa của bạn.

 • Có bạn bè, người thân nào ở Đài Loan không?

Nếu có bạn bè, người bạn cần nắm rõ các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, ở đâu, làm công việc gì, thu nhập mỗi tháng để trả lời các câu hỏi tiếp theo của người phỏng vấn. Nếu bạn bạn bè còn đi học bạn phải trả lời các thông tin về người bạn đó bao gồm học trường nào, ở đâu, học ngành gì, có đi làm thêm không.

 • Tại sao bạn lại chọn Đài Loan để du học?

Bạn muốn đi du học Đài Loan? Tại sao lại là Đài Loan? Bạn thích con người Đài Loan, văn hóa Đài Loan hay chọn Đài Loan vì chất lượng giáo dục? Bạn thích điểm nào thì hãy nói về nó, lưu ý tránh nói về việc làm thêm hay chi phí các thứ. Lồng ghép vào đó một câu chuyện sẽ biến việc đỗ visa trở nên dễ dàng hơn.

 • Bạn biết gì về Đài Loan?

Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn có biết gì về Đài Loan không. Muốn trả lời tốt câu hỏi này bạn cần thời gian nghiên cứu, thuộc nằm lòng bởi việc nói một chi tiết nào đó sai về Đài Loan thì khả năng đỗ visa giảm đi rất nhiều. Bạn nên nói về vị trí địa lý, khí hậu và một số đặc trưng văn hóa của Đài Loan.

 • Bạn du học trường nào?

Bạn du học trường nào thì trả lời trường đấy.

 • Làm sao bạn biết đến trường đó?

Bạn có thể trả lời do người thân, bạn bè giới hoặc tự tìm hiểu về các trường tại Đài Loan. Theo du học Đài Loan Thành Vinh bạn nên trả lời do bản thân tự tìm hiểu để tránh dẫn đến nhiều câu hỏi ngoài dự liệu như người thân, bạn bè đó là ai, tại sao họ lại giới thiệu trường đó.

 • Tại sao lại là trường đó?

Đài Loan có rất nhiều trường, tất nhiên người phỏng vấn sẽ hỏi bạn tại sao lại chọn trường đó. Vì chất lượng giảng dạy, trang thiết bị hiện đại hay nằm tại thành phố yêu thích? Bạn hãy trả lời một cách chân thành nhất.

 • Địa chỉ trường ở đâu? Học phí bao nhiêu? Bạn biết gì về kí túc xá của trường?

Những thông tin này bạn cần trả lời thật chính xác, nó thể hiện bạn có thực sự quan tâm đến vấn đề du học hay không.

 • Trường của bạn có học bổng không?

Sở dĩ hỏi câu này là muốn biết bạn có thật sự quan tâm tới việc du học hay không. Bạn hãy lên trang thông tin của trường, vào phần tuyển sinh, ở đó sẽ có chi tiết các chính sách học bổng của trường. Bạn hãy nhớ nó và chuẩn bị câu trả lời cho buổi phỏng vấn.

 • Bạn nhập học muộn như thế này có theo kịp bạn bè không?

Câu hỏi này dành cho những bạn xin visa trễ, dẫn đến sang Đài Loan muộn một chút so với thời gian nhập học chính thức. Theo du học Đài Loan Thành Vinh, bạn nên trả lời rằng bản thân mình có tinh thần ham học hỏi, không ngại khó khăn, bổ sung bài tập, học nhiều hơn để theo kịp bạn bè cũng như chia sẻ nhà trường cũng hỗ trợ bổ sung kiến thức cho những bạn nhập học muộn. 

 • Tại sao bạn lại theo học ngành đó?

Theo một ngành nghề nào đó thì chắc chắn đều có lý do riêng như sở thích, đam mê, cơ hội làm việc, học phí chẳng hạn. Bạn hãy trả lời một cách tự nhiên nhất có thể.

 • Bạn biết gì về chuyên ngành này?

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để thể hiện được mong muốn học tập của mình. Tốt nhất nên dành thời gian xem chương trình học của ngành đó tại trường bạn theo học.

 • Tại sao bạn không học ngành này ở Việt Nam?

Với câu hỏi này bạn nên trả lời bằng ưu điểm khi học ngành đó tại Đài Loan.

 • Tại sao không học tiếng Trung tại Việt Nam?

Câu hỏi này dành cho những bạn có mong muốn du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan. Bạn có thể trả lời do yêu thích Đài Loan hay học tại Đài Loan sẽ có nhiều cơ hội thực hành hơn.

 • Trường học có liên hệ với bạn không? Nếu có thì liên hệ bằng cách nào?

Câu hỏi này dành cho những bạn mà có hồ sơ bị nghi ngờ nhờ người khác làm. Bạn cần nắm rõ những giấy tờ, đầu hồ sơ nộp lúc xin nhập học và nộp để xin visa cho Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc. Hãy tìm hiểu và lập một danh sách ghi nhớ.

 • Kế hoạch học tập khi du học Đài Loan của bạn là gì?

Câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời trong buổi phỏng vấn là về kế hoạch học tập khi du học Đài Loan. Phần này đã nằm trong bộ hồ sơ xin visa mà bạn đã nộp. Vì vậy bạn cần nói sao cho khớp với bản kế hoạch học tập đã nộp. Trước phỏng vấn nên đọc và thuộc các ý chính của nó. Nếu nhắc đến dự định sau khi du học Đài Loan. Du học Đài Loan Thành Vinh khuyên bạn nên chia sẻ sau du học sẽ về Việt Nam làm cho các công ty nước ngoài. Bởi khi bạn trả lời sẽ ở lại Đài Loan thì hợp pháp hay bất hợp pháp. Nó dẫn đến nhiều câu hỏi ngoài dự liệu.

 • Bạn có định đi làm thêm không?

“Bạn có định đi làm thêm không?” là câu hỏi chắc chắn dù bạn học hệ nào cũng sẽ được hỏi. “Em sẽ chỉ tập trung việc học thôi” là câu trả lời khôn ngoan thường được khuyên. Bởi bên Đài Loan có rất nhiều du học sinh người Việt Nam làm việc bất hợp pháp và làm quá giờ. Tuy nhiên, bạn cần linh hoạt hơn, làm cho câu trả lời sát với hồ sơ nhất có thể. Nếu bạn chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có số tiền lớn. Thì cứ tự tin trả lời rằng “Bố mẹ em đủ tiền tiết kiệm để chi trả cho việc học tập tại Đài Loan của em nên em sẽ tập trung hoàn toàn cho việc học”. Nếu bạn chỉ chứng minh tài chính đủ như điều kiện đề ra, không nhiều thì nên trả lời khéo léo như sau: “Thời gian đầu em sẽ chú tâm cho việc học, sau khi có được Work Permit, em sẽ làm thêm để phụ giúp cho gia đình”. Work Permit là giấy phép lao động, cho phép bạn lao động hợp tại Đài Loan. Nhắc đến Work Permit sẽ cho người phỏng vấn thấy bạn hiểu rõ luật tại Đài Loan, sẽ tăng đáng kể tỉ lệ đỗ visa. Bạn có thể chia sẻ thêm một ít về dự định làm thêm như: “Em biết tại Đài Loan em chỉ được phép làm thêm tối đa 20h/ tuần, em sẽ dành 10-20h/ tuần để làm thêm”. Những câu trả lời như thế này rất dễ “ăn điểm” vòng phỏng vấn.

 • Sổ tiết kiệm bạn làm ở đâu? Ai là người đứng tên? Sổ tiết kiệm có bao nhiêu tiền?

Bạn bắt buộc phải trả lời chính xác 100% so với hồ sơ.

 • Số tiền mà bạn chứng minh tài chính có từ đâu?

Sở dĩ hỏi câu hỏi này là bởi vì lo ngại rằng đó không phải là tiền thật và thực tế cũng có nhiều trường hợp như vậy. Bạn nên trả lời rằng đó là số tiền bố mẹ mình tiết kiệm được trong thời gian dài cho bạn du học. Sau đó người phỏng vấn có thể hỏi thêm một số câu như bố mẹ bạn làm nghề gì, thu nhập bao nhiêu. Lưu ý đừng trả lời thu nhập quá cao cũng như là quá thấp, sẽ khiến họ nghi ngờ liệu gia đình bạn có khả năng chi trả các chi phí trong quá trình bạn du học không. Trong một số trường hợp sẽ yêu cầu bạn nộp những giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ, cho nên đừng trả lời khác quá nhiều so với thực tế. 

Đối với những trường hợp không phải bố mẹ cho tiền cũng không phải chính bản thân kiếm được mà do bố mẹ vay mượn từ người thân, bạn bè thì cần trả lời khéo léo rằng đó là tiền mặt bố mẹ đưa cho em. Lưu ý là tiền mặt bởi một khi nói chuyển khoản, bạn thường được yêu cầu đưa giấy tờ chuyển khoản. Nếu không chứng minh được thì việc đỗ visa du học Đài Loan sẽ trở nên xa vời hơn. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ du học Đài Loan của mình trước khi gửi sang trường và xin phỏng vấn nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan

Theo dõi những kinh nghiệm mà du học Đài Loan Thành Vinh sắp nói đến phía dưới này sẽ giúp bạn thành công xin visa du học Đài Loan.

Ăn mặc

Khi đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan bạn nên ăn mặc thật lịch sự, họa tiết không sặc sỡ. Ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, sáng sủa. Áo sơ mi kết hợp với chiếc quần dài là sự lựa chọn đáng cân nhắc. 

Vẻ ngoài

Nên tạo vẻ ngoài giống với học sinh nhất. Tóc gọn gàng, không nhuộm màu sáng. Khi đi phỏng vấn bạn cũng nên chịu khó bôi sạch sơn móng tay, móng chân.

Đến trước khoảng 15 phút

Đến sớm đến muộn không bằng đến trước 15 phút. Đây là thời gian vàng bạn giúp bạn có tâm lý tốt trước phỏng vấn. Khi đến quá sớm bạn sẽ chán nản khi chờ đợi quá lâu, sự chuẩn bị trước cũng dần mất tác dụng. Còn khi đến quá trễ sẽ hơi tâm lý và không có thời gian chuẩn bị, nhớ lại những gì sẽ nói trong buổi phỏng vấn.

Thái độ

Người phỏng vấn chúng ta thường là giáo sư. Vì vậy hãy giữ một thái độ tôn trọng, lễ phép. Đừng tỏ ra kiêu ngạo bởi thành tích học tập của mình, sẽ tạo ấn tượng xấu với những vị giáo sư mà thành tích hơn chúng ta nhiều. Khi vừa bước vào phỏng vấn nên cúi đầu nhẹ chào người phỏng vấn và cả người phiên dịch.

Chân thành

Khi bạn trả lời một cách chân thành rất dễ chạm đến trái tim của người phỏng vấn. Họ thấy bạn thành thật cũng sẽ cho bạn một cơ hội. Nếu một số sự thật bất lợi cho việc đỗ visa thì bạn cũng đừng nói dối quá đà. Hãy dùng những lời nói chân thành bao biện cho những lời nói dối.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan mà du học Đài Loan Thành Vinh chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và xin visa thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

Du Học-XKLĐ khác:
XKLĐ Đài Loan - Hàn Quốc - Nhật Bản. (10/5/2024)
TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC ĐÀI BẮC (4/5/2023)
DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM CÓ VẤT VẢ KHÔNG (27/4/2023)
DU HỌC ĐÀI LOAN CÓ ĐƯỢC ĐI LÀM THÊM KHÔNG (21/4/2023)
SỰ KHÁC NHAU GIỮ HỆ CHUYÊN BAN QUỐC TẾ VÀ HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM (19/4/2023)
LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC ĐÀI LOAN (18/4/2023)
5 CHI PHÍ QUAN TRỌNG NHẤT KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN (17/4/2023)
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ CHÍNH QUY (13/4/2023)
DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ NGÔN NGỮ (10/4/2023)
KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN (6/4/2023)
SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐÀI LOAN BẠN CẦN LÀM GÌ (5/4/2023)
DU HỌC ĐÀI LOAN – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN (3/4/2023)
CÁC MẸO ĐỂ THI ĐỖ TOCFL (31/3/2023)
TỔNG QUÁT TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT TĨNH NGÔ (30/3/2023)
HỆ 1 + 4 Ở ĐÀI LOAN LÀ GÌ? (29/3/2023)
 
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG - TƯ VẤN XKLĐ - DU HỌC THÀNH VINH
Địa chỉ: TT01 Tòa nhà Vinaconex 9B Đại Lộ Lênin TP Vinh Nghệ An
Điện thoại: 0963.253.698  -  0976.291.345
Email: [email protected]
Website: https://tiengtrungthanhvinh.com/
Design by TVC Media
Chat ngay

0963253698